Luật chơi Uno mở rộng và cách chơi cụ thể cho anh em

Luật chơi Uno mở rộng và cách chơi Uno

Luật chơi uno mở rộng được sáng tạo ra nhằm tăng thêm sự kịch tính và hấp dẫn cho trò chơi này. Vậy thế nào là luật chơi uno mở rộng và cách chơi có gì khác biệt? Trong bài viết sau đây win5508 sẽ giúp bạn giải mã!

Đôi nét về trò chơi Uno

Trước khi tìm hiểu về luật chơi Uno mở rộng, anh em nên tìm hiểu qua về trò chơi này. Bài Uno có nguồn gốc từ Mỹ với luật chơi dựa vào nguyên tắc từ bài Crazy Eights. Trò chơi này thường từ 2 đến 10 người tham gia và khi bắt đầu chơi người chia bài sẽ chia đủ cho mỗi người 7 lá bài. Sau đó, phần còn thừa sẽ được úp xuống đặt ở giữa vòng để cho người chơi bốc. 

Giới thiệu về trò chơi Uno
Trò chơi Uno được nhiều cượcc thủ yêu thích

Luật chơi Uno mở rộng cho anh em tham khảo

Bộ bài Uno là một trong những board game nổi tiếng nhất hiện nay với luật chơi vô cùng đơn giản. Anh em chỉ cần dành chút thời gian tìm hiểu là có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin và nhập cuộc dễ dàng. Dưới đây là sự khác biệt giữa luật chơi Uno truyền thống và luật chơi Uno mở rộng bạn nên biết:

Hướng dẫn cách chơi bài Uno truyền thống 108 lá

Bộ bài Uno truyền thống có 108 lá bài được phân chia theo màu sắc và có chức năng khác nhau cụ thể đó là có 19 lá bài được đánh số từ 0 đến 9 và mỗi con số sẽ có 4 màu tương ứng như xanh dương, xanh lá, vàng và đỏ. Ngoài những lá bài trên, Luật chơi Uno mở rộng còn có thêm các lá bài đặc biệt đó là:

 • 4 lá bài tự do với những lá bài này bạn sẽ có thể tự do đánh mà không cần phải quan tâm đến màu sắc và mà nhóm người đang chơi và bạn có quyền được lựa chọn màu dành cho người tiếp theo.
 • 4 lá bài Wild Draw bạn được tự do đánh mà không cần phải tuân thủ màu sắc lá bài nhóm đang chơi, bạn cũng được chọn màu đánh cho người tiếp theo đồng thời nếu người kế sau không có lá +4 người đó sẽ phải bốc lên 4 lá bài.
 • 8 lá bài +2: Người chơi kế tiếp sẽ phải bốc 2 lên khi bạn đánh lá bài này.
 • 8 lá bài đổi hướng đánh: Nếu bạn đánh lá bài này hướng đánh sẽ quay ngược lại với chiều đang chơi.
 • 8 lá cấm bạn đánh ra, người chơi kế tiếp bạn sẽ bị mất lượt.

Khi một người chơi trong nhóm đánh hết bài trò chơi sẽ kết thúc và bạn sẽ phải tỉnh toán nước đi tránh để lộ tấm bài cuối cùng nếu không sẽ bị người khác chặn. Luật chơi Uno mở rộng cho bài 108 lá đơn giản như vậy.

Luật chơi bài Uno truyền thống 108 lá đơn giản
Luật chơi bài Uno truyền thống đơn giản

Luật chơi Uno phiên bản 112 lá 

Hiện nay, trò Uno được biến thể và có thêm một số lá bài với nhiều chức năng mới người chơi cần phải nắm bắt. Hiểu được những chức năng của lá bài bạn sẽ hiểu được cách chơi bài Uno mở rộng.

Uno H20 là một trong những biến thể của Uno được đông đảo anh em tham gia. Nói cách khác Uno H20 là một dạng biến thể vì dạng bài này có thiết kế trên nền nhựa thay vì lá bài làm bằng giấy như truyền thống. Luật chơi Uno mở rộng này có thêm 4 lá bài nâng tổng số quân bài lên đến 112 lá và cách chơi bài Uno 112 lá tương tự như phiên bản truyền thống.

 • 2 lá bài Wild Downpour 1: Khi bạn đánh quân bài thì tất cả người chơi sẽ phải bốc thêm lá bài và bạn sẽ được quyền chọn màu đánh tiếp theo.
 • 2 lá Wild Downpour 2: Khi bạn sở hữu lá bài này bạn sẽ được quyền chọn màu đánh tiếp theo và những người chơi khác sẽ phải bốc thêm 2 lá bài.

 

Luật chơi Uno mở rộng 120 lá

Ngoài phiên bản Uno H2O ra, luật chơi bài Uno mở rộng còn có phiên bản  Uno Battle. Bộ bài sẽ tăng thêm 22 lá bài nâng tổng số quân bài lên 120 lá. Dưới đây là cách chơi Uno mở rộng và giải thích các chức năng của lá bài:

 • Lá bài đập tay nếu trong vòng có người ra lá bài này thì những người còn lại sẽ đập tay xuống lá bài này nhanh nhất có thể và bàn tay nào ở vị trí trên cùng sẽ là người bốc lên hai lá bài nữa.
 • Lá Skip two: Lá bài này sẽ có chức năng tương tự như lá bài skip nhưng sẽ cấm chặn 2 người kế tiếp và không được đánh.
 • Lá phòng thủ: Bạn sẽ được tự do đánh lá bài này để có thể chuyển sang người bên cạnh và đổi màu sang đánh một màu khác.
 • Lá bão tố (Tornado): Đây là lá bài bão tố bởi nó có thể mang đến bão tố cho người đánh kế tiếp, khi bạn ra lá bài này người bên cạnh bạn sẽ phải bốc thêm bài đến khi có lá cùng màu với lá bài tố của bạn.
 • Lá xả màu: Sau khi lá bài này được đánh xuống, tất cả người chơi đều được cả những lá bài cùng màu đó.
 • Lá đổi bài: Khi lá bài này được đánh ra, tất cả mọi người đều tiến hành đổi theo vòng.

Nhìn chung, Luật chơi Uno mở rộng không có quá nhiều khác biệt so với luật chơi thông thường đúng không nào. Ngoại trừ việc chúng ta sẽ có thêm nhiều lá bài làm tăng tính cạnh tranh và thú vị cho người chơi!

Luật chơi uno mở rộng thú vị với 120 lá cũng có nhiều sự thay đổi
Luật chơi uno mở rộng thú vị với 120 lá cũng có nhiều sự thay đổi

Bên trên là thông tin chi tiết về luật chơi uno mở rộng mới nhất 2023. Mong rằng các bạn có thể sớm trải nghiệm bộ bài uno mở rộng để khám phá thêm nhiều chức năng thú vị! Theo dõi thêm chuyên mục game online win55.marketing để cập nhật nhanh các thông tin mới nhất về luật chơi bài nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *